ตับใกล้พังฟังทางนี้!! ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ! เผย 5สุดยอด "สมุนไพร" กินง่ายๆแต่ช่วยให้ "ตับ" แข็งแรง!!

2016-12-24 17:25:05ยังคงมีเรื่องราวดีๆและสาระเกี่ยวกับสุขภาพมามอบให้กับแฟนๆ "ที่สุดดอทคอม" กันอีกเช่นเคย วันนี้เราขอนำเสนอเรื่องราวของสุดยอดสมุนไพรที่จะช่วยบำรุง "ตับ" ของคุณให้แข็งแรง ปลอดภัยจากโรคต่างๆที่จะมาเยือน แต่ก่อนอื่นเรามาทำความเข้าใจถึงการทำหน้าที่และความสำคัญของ "ตับ" กันก่อนดีกว่า!

"ตับ" เป็นอวัยวะชิ้นเดียวและเป็นชิ้นหลักในการทำงานของร่างกายในหลายส่วน อาทิ คัดกรองสารพิษที่เข้าสู่ร่างกาย สร้างน้ำดี ผลิตฮอร์โมนหลายชนิด ควบคุมการเผาผลาญ และนี่เป็นสาเหตุที่เราจะต้องหันมาดูแลรักษาตับของเราให้แข็งแรง ว่าแล้วเราไปดูสุดยอดสมุนไพรที่ช่วยบำรุงตับกันเลย!

1. เห็ด
เห็ดจะช่วยล้างสารพิษ ลดไขมันที่สะสมในตับและกระแสเลือด แถมยังช่วยต้านมะเร็ง ต้านอนุมูลอิสระ การเกิดซีสต์ ถุงน้ำ และเนื้องอก ตลอดจนเพิ่มปริมาณเม็ดเลือดขาว คุณประโยชน์เพียบจริงๆ!

 

2. ขมิ้นชัน
หากคุณค้องการล้างสารพิษ บำรุงและฟื้นฟูตับ เราขอแนะนำให้คุณหา "ขมิ้นชันชนิดแคปซูล" ในปริมาณ 5,000-8,000 มิลลิกรัมต่อวัน และรับประทานในช่วงก่อนนอน รับรอง ตับ ของคุณจะแข็งแรง ทำหน้าที่ได้อย่างดีขึ้นแน่นอน

 

3. เก๋ากี้
เก๋ากี้อุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์มากมาย อาทิ เบต้าแคโรทีน กรดกำมะถัน เอมีน แคลเซียม ธาตุเหล็ก วิตามินอี และวิตามินบี 2 ซึ่งช่วยเพิ่มภูมิต้านทานให้กับร่างกาย เพิ่มเม็ดเลือดขาว ลดน้ำตาล ลดไขมันในเลือด ป้องกันไขมันพอกตับ ช่วยให้ตับทำงานดีขึ้น

 

4. กระเทียม
กระเทียมมีสารอัลลิซิน (Allicin) และซีลีเนียม (Selenium) ซึ่งจะช่วยล้างสารพิษที่สะสมในตับ แถมช่วยให้ตับผลิตเอนไซม์ตัวที่ช่วยให้ตับสามารถขับสารพิษได้เอง

 

5. มะขามป้อม
วิตามินซีในมะขามป้อมจะช่วยรักษาอาการติดเชื้อไวรัสตับอักเสบบี ป้องกันการเกิดพิษโลหะหนักในตับ และลดความเสี่ยงโรคมะเร็งตับได้

ขอบคุณข้อมูล kapook huffingtonpost tima 247freemag

ภาพประกอบ https://pixabay.com/th

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

สุจินาถ ปาลิตานนท์ : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 News-Lifestyle All Rights Reserved