ถึงมี 2ข้างก็ต้องดูแล!! เผย 5 สุดยอดอาหาร ช่วยบำรุง "ไต" ให้ปลอดภัยและคงอยู่กับร่างกายไปตลอดกาล!!

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ www.tsood.com

กลุ่มข่าว / Food

ถึงมี 2ข้างก็ต้องดูแล!! เผย 5 สุดยอดอาหาร ช่วยบำรุง
Published on: 23 ธ.ค. 2559

ยังคงมีเรื่องราวสาระสุขภาพดีๆมามอบให้กับแฟนๆ "ที่สุดดอทคอม" เช่นเคย โดยในวันนี้เราขอนำเสนอ 5 สุดยอดอาหารหาซื้อได้ง่ายๆ แต่คุณประโยชน์มหาศาล ช่วยบำรุง "ไต" อีกหนึ่งอวัยวะสำคัญของร่างกายให้ปลอดภัยและคงอยู่กับร่างกายของเราไปนานๆ โดยอาหารเหล่านั้นจะมีอะไรบ้าง ไปดูพร้อมๆกันเลยค่ะ

กระเทียม
เนื่องจากในกระเทียมมีสารอัลลิอิน (Alliin) มีมีฤทธิ์ยับยั้งการเกิดเชื้อแบคทีเรีย เชื้อไวรัส และเชื้อราต่าง ๆ ได้ดี ช่วยขับสารพิษในเลือดจึงทำให้เลือดสะอาดขึ้น แถมยังช่วยลดคอเลสเตอรอลและน้ำตาลในเลือด ป้องกันโรคความดันโลหิตสูงและเบาหวานได้เป็นอย่างดี และมีส่วนช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคไตได้อีกด้วย

 

 

หอมหัวใหญ่
หอมหัวใหญ่มีสารโพรสตาแกลนติน (Prostaglandin) ในปริมาณสูง ที่ช่วยลดความหนืดของเลือด มีสารอัลลิลิกไดซัลไฟด์ (Allilic Disulfides) ที่มีฤทธิ์ช่วยขับปัสสาวะ ช่วยลดความดันโลหิต จึงนิยมนำมาประกอบอาหารให้กับผู้ป่วยที่เป็นโรคไต รวมทั้งช่วยป้องกันการเกิดโรคไตในผู้ที่ยังแข็งแรงดีได้

 

กะหล่ำปลี
ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่ากะหล่ำปลี จะเป็นผักอีกชนิดหนึ่งที่คุณประโยชน์มีมากมายมหาศาล เพราะกะหล่ำปลีมีสรรพคุณช่วยขับปัสสาวะ ช่วยบำรุงไต แถมสารกลูตาไธโอน (Glutathione)ที่มีอยู่ในกะหล่ำปลียังช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยในการขับล้างสารพิษต่าง ๆ ในร่างกาย จึงช่วยลดภาระการทำงานของไตไปได้มาก

 

แครนเบอรี่
ผลไม้ตระกูลเบอรี่ที่สรรพคุณมีความเป็นกรดอ่อนๆ ช่วยป้องกันการตกตะกอนของแคลเซียมออกซาเลต (Calcium Oxalate) ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญของการเกิดก้อนนิ่วได้

 

เนื้อปลา
กรดโอเมก้า 3ในเนื้อปลาช่วยลดความข้นเหนียวของเลือด ช่วยควบคุมความดัน สาเหตุที่จะนำไปสู่ภาวะไตเสื่อม โดยปลาที่แนะนำให้ทานนั้น ได้แก่ ปลาสวาย ปลาช่อน ปลากะพงขาว ปลาแซลมอน ปลาเทราต์ ปลาซาร์ดีน ปลาทูน่า และปลาแมคคาเรลเป็นต้น
ที่มา organicbook

ภาพประกอบ  https://pixabay.com/th

เรียบเรียง SUJINADTAGS ข่าว :


Copyright © 2015 Tsood.com All Rights Reserved
Tsood.com

ติดต่อลงโฆษณา เว็บไซต์ , โทรทัศน์
0816490178 วรลักษณ์ อิงคมณี ([email protected])
02-271-6500 ต่อ 105 - 107