ตะลึงตาโต!! ชายอังกฤษตามเก็บเศษเงินนักท่องเที่ยวกลางป่า "โรบินฮู้ด" กลับเจอของโบราณมีค่า!

2016-12-21 00:13:46สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวานนี้ (19 ธ.ค. 59) ว่า นักล่าสมบัติมือสมัครเล่นชาวเมืองผู้ดีค้นพบแหวนทองฝังอัญมณีมูลค่าหลายหมื่นปอนด์ กลางป่าเชียร์วูดของตำนานวีรบุรุษนอกกฎหมายในคติชนอังกฤษ

 

 

นายมาร์ก ธอมป์สัน นักล่าสมบัติมือสมัครเล่นวัย 34 ปี ผู้มีงานอดิเรกไม่เหมือนใครคือการค้นหาสิ่งของมีค่าที่ตกหล่นตามที่ต่างๆ ซึ่งเขาเริ่มทำมาตั้งแต่เมื่อ 18 เดือนก่อน โดยครั้งนี้เขาใช้รถบรรทุกยกสินค้าเข้าไปค้นหาของในป่าชื่อดังที่นอตติ้งแฮมเชียร์ หวังเจอเพียงเศษเงินหรือของมีค่าเล็กๆ น้อยๆ ที่นักท่องเที่ยวทำตกหล่นเอาไว้หลังจากเข้ามาเที่ยวชมป่า
 

 

ทว่าหลังจากเขาใช้เวลาเพียง 20 นาทีก็พบสัญญาณของวัตถุชิ้นหนึ่งจากเครื่องตรวจจับโลหะ เมื่อล้างเศษดินและสิ่งสกปรกออกก็พบว่า มันเป็นแหวนทองที่หัวแหวนเป็นอัญมณีมีค่า จึงนำไปปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านการประมูลก็ต้องตกตะลึงเมื่อรู้ว่า แหวนวงนี้อาจมีมูลค่า 20,000-70,000 ปอนด์หรือประมาณ 900,000-3,000,000 บาทเลยทีเดียว

 

 

ทั้งนี้ คาดว่าแหวนทองประดับอัญมณีวงนี้เป็นแหวนแกะสลักในยุคกลางหรือศตวรรษที่ 14 ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ทางการท้องถิ่นยืนยันว่า แหวนวงนี้อยู่ระหว่างการทดสอบโดยเจ้าหน้าที่ตรวจพิสูจน์ของทางพิพิธภัณฑ์อังกฤษเพื่อการจัดเก็บเป็นสมบัติของชาติต่อไป อย่างไรก็ตามสำหรับผู้พบแหวนดังกล่าวก็จะได้รับเงินรางวัลตอบแทนในฐานะที่เป็นผู้ค้นพบอย่างแน่นอน

 

ขอขอบคุณ  :  metro.co.uk

แปลและเรียบเรียงโดย กัณฑ์ณัฐธี ทีมข่าวที่สุดดอทคอม

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

กัณฑ์ณัฐธี เลิศอภิลักษกุล : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 News-Lifestyle All Rights Reserved