แค่กินก็ผอมได้!! เผย "6 อาหาร" ช่วยเพิ่มระบบเผาผลาญให้กับร่างกาย หาทานง่ายๆไม่ต้องออกกำลังกายให้เปลืองแรง!!

2016-12-17 19:06:38

ยังคงมีเรื่องราวสุขภาพดีๆมามอบให้แฟนๆ "ที่สุดดอทคอม" เป็นประจำเหมือนเช่นเคย โดยในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการลดความอ้วนหรือลดน้ำหนักแบบง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องอดแป้งหรือหักโหมออกกำลังกายอย่างเป็นเอาตายมาฝากคุณสาวๆกัน โดยใช้วิธีเพิ่มระบบการเผาผลาญให้กับร่างกายแบบง่ายๆแค่เพียงใช้ "อาหาร" เท่านั้น ฟังไม่ผิดหรอกค่ะ เพราะอาหาร 6 ชนิดที่เราจะนำเสนอต่อไปนี้ นอกจากจะช่วยให้หุ่นคุณสาวๆผอมเพรียวแล้ว ยังหาทานได้ง่าย ราคาไม่แพง ไม่ต้องพึ่งอาหารเสริมเลยค่ะ ถ้าอยากรู้ว่าสุดยอดอาหารเหล่านั้นมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

พริก
โดยเฉพาะพริกขี้หนู ซึ่งมีสารแคปไซซินที่ช่วยระงับความอยากอาหาร และความเผ็ดร้อนจากพริกนี่เองค่ะที่จะช่วยเพิ่มอุณหภูมิให้กับร่างกาย กระตุ้นเมตาบอลิซึมหรือระบบเผาผลาญให้ดีขึ้น แต่หวังว่าคุณสาวๆคงไม่บ้าจี้ทานแบบสดๆเป็นเม็ดเพียวๆเลยนะคะ เราแนะนำให้คุณนำมันไปใช้ประกอบอาหารก่อนจะดีกว่าเพื่อสุขภาพลำไส้ของตัวคุณเอง

 

ชาเขียว
การทานชาเขียว โดยเฉพาะชาเขียวร้อนๆเป็นอีกตัวช่วยที่ให้คุณสาวๆมีหุ่นที่ผอมเพรียวลงได้ เนื่องจากในชาเขียวมีสารโพลีฟีนอล EGCG (Epigallocatechin gallate) ซึ่งช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญได้โดยตรง

 

มะละกอ
ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อค่ะ ว่ามะละกอผลไม้ที่ขึ้นชื่อว่าช่วยเรื่องระบบขับถ่าย จะมีส่วนช่วยในเรื่องระบบเผาผลาญกับเค้าด้วย เพราะในมะละกอมีน้ำย่อยตัวสำคัญที่ชื่อว่า ปาปาอิน (papain) ซึ่งจะช่วยย่อยอาหารได้เร็วขึ้น แถมช่วยดูดซึมโปรตีนซึ่งเป็นสารอาหารสำคัญของระบบเผาผลาญได้เป็นอย่างยอดเยี่ยม

 

อัลมอนด์
หากจะพูดถึงถั่วอัลมอนด์ สาวๆบางคนก็อาจจะบ่นว่ามันมีราคาแพง เมื่อเทียบกับถั่วลิสงหรือถั่วปากอ้า แต่คุณสาวๆทราบหรือไม่ค่ะ ว่าคุณประโยชน์ของมันเริ่ศเกินราคา คุ้มค่าแก่การซื้อหามารับประทานแบบสุดๆ เพราะอัลมินด์มีสารอาหารที่จพเป็นต่อระบบเผาผลาญแบบนับไม่ถ้วน และเราก็แนะนำหัวคุณกินมันแค่วันละ 1กำมือเท่านั้น ไม่ใช่ 1กิโลกรัมนะคะ อย่าเผลอกินเพลินเชียว

 

ขิง
ขิงถือเป็นอีกหนึ่งสมุนไพรไทย ที่ช่วยเพิ่มอุณหภูมิให้กับร่างกายเช่นเดียวกับการทำงานของพริกขี้หนู ช่วยเพิ่มระบบเผาผลาญให้กับร่างกายได้ง่ายๆ โดยคุณสาวๆอาจจะรับประทานเป็นขิงสดโดยนำมาซอยใส่อาหาร เช่นโจ๊ก รับประทานในตอนเช้า หรือทานเป็นน้ำขิงอุ่นๆในวันที่อากาศหนาว แค่นี้ก็ผอมเพรียวได้สมใจแล้วค่ะ

 

น้ำเปล่า
การดื่มน้ำเปล่านอกจากจะไม่มีแคลอรี่แล้ว ยังมีผลวิจัยเผยว่า คนที่ดื่มน้ำเปล่า 8-12 แก้วต่อวัน จะเผาผลาญได้ดีกว่าคนที่ดื่มน้ำเปล่าเพียง 4 แก้วต่อวัน ฟังแล้วสาวๆอย่ารอช้า รีบไปหาน้ำเปล่ามาดื่มให้ชื่นใจกันเถอะ!

ขอบคุณที่มา kapook และ truelife

ภาพประกอบ https://pixabay.com/th

เรียบเรียง SUJINAD

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

สุจินาถ ปาลิตานนท์ : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 News-Lifestyle All Rights Reserved