ชะตาฟ้าลิขิต ... พ่อผู้สูญเสียลูกชายด้วยอุบัติเหตุ ได้พบกับแมวฝูงหนึ่งโดยบังเอิญ หลังจากวันนั้นชีวิตของเขาก็เปลี่ยนไปตลอดกาล

2016-12-15 20:41:55เรื่องที่จะเล่าต่อไปนี้ มันได้เกิดขึ้นกับ ชายหนุ่มคนหนึ่งที่มีชื่อว่า นาย Chris Arsenault เขามีอาชีพคือเป็นนายสถานีรถไฟอยู่ที่นิวยอร์ก และข่าวร้ายที่ไม่มีใครอยากเจอพลันเกิดขึ้นกับเขา โดยเมื่อปี 2006 ที่ผ่านมา เขาได้สูญเสีย Eric ลูกชายอันเป็นที่รักวัย 24 ปีไปเพราะประสบอุบัติเหตุทางมอเตอร์ไซค์  ... และอีกไม่นานต่อมา  เขาก็บังเอิญเดินผ่านแถวที่เป็นรังของแมวจรจัดพวกมันอาศัยอยู่กันประมาณ 30 ตัว

 

และเพื่อเป็นการบรรเทาบาดแผลในจิตใจของเขาที่เกิดจากการสูญเสียลูกชายอันเป็นที่รักไป เขาเลยตัดสินใจจะเอาเจ้าเหมียวพาไปรักษาโรคและแบ่งพื้นที่ส่วนหนึ่งของบ้านทำเป็นที่อยู่ให้กับพวกมัน  นาย Chris ได้เปลี่ยนบ้านของเขาให้กลายเป็นอาณาจักรแมวและเขาก็เริ่มรู้ตัวเองว่าการช่วยเหลือแมวช่วยเยียวยาจิตใจให้กับเขา

 

 

ต่อมาเขาได้เปิดมูลนิธิช่วยเหลือแมวที่ชื่อว่า Happy Cat Sanctuary ขึ้นมา เพื่อให้ความช่วยเหลือแก่แมวตัวไหนก็ได้ที่ต้องการความช่วยเหลือ ซึ่ง Chris เอง ได้บอกว่า "ผมอยากจะหาอะไรทำซํกอย่างที่ดีด้วยชีวิตของผมเอง และศูนย์พังพิงสัตว์ก็จะเป็นความทรงจำถึงลูกของผม"

 


เขาให้ความช่วยเหลือบรรดาเจ้าเหมียวที่เขาพบไปเรื่อยๆ ทีละตัวสองตัว แต่ในที่สุดมันก็เพิ่มจำนวน จนตอนนี้ก็มากกว่า 300 ตัวเข้าไปแล้ว และเจ้าเหมียวที่นี่จะได้พักกันอย่างสบาย เพราะมีทั้งคอนโดแมวขนาดใหญ่ที่รองรับแมวได้จำนวนมาก ทางเดินให้ปีนป่าย มีน้ำพุอุ่นๆกลางแจ้ง หรือแม้แต่บริเวณที่จัดเอาไว้เพื่อให้พวกแมวได้นั่งดูไก่เพื่อความบันเทิงก็ทำไว้ด้วย

 

 

เจ้าเหมียวที่อยู่กับเขามันค่อนข้างฉลาดเลยทีเดียว เพราะพวกมันจะรู้และจดจำได้ว่า เวลาไหนที่พวกมันจะเป้นเวลาอาหาร หรือ เวลาไหนควรจะนอน ในหน้าร้อน มันมักจะออกมานอนนอกบ้าน พอถึงหน้าหนาว มันจะย้ายเข้าไปนอนข้างในบ้านแทน มูลนิธิ Happy Cat Sanctuary ของนาย Chris นั้นก่อตั้งขึ้นมาโดยไม่หวังผลกำไร หน้าที่ของเขามีเพียงแค่ช่วยเหลือแมว นำไปรักษา และประกาศลงบนเว็บไซต์เพื่อหาใครก็ตามที่อยากจะอุปการะเจ้าเหมียวสักตัวมารับพวกมันไปอยู่ด้วย

 

 

นาย Chris บอกทิ้งท้ายว่า "มันคือรักที่ไม่มีเงื่อนไข พวกแมวมันรู้แค่ว่าคุณช่วยเหลือพวกมัน"

 

 

 


ขอขอบคุณเนื้อหาและรูปภาพจาก catdumb

 

 


เรียบเรียงโดย   วีระวัฒน์  สำนักข่าวที่สุดดอทคอม

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

: ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 News-Lifestyle All Rights Reserved