ถึงกับต้องกุมขมับ!! เปิดความจริง! "น้ำอัดลมสูตรไร้น้ำตาล" ไม่ทำให้อ้วนจริงหรือ??

2016-12-14 19:54:1814 ธันวาคม) ยังคงมีสาระสุขภาพดีๆมาฝากแฟนๆ "ที่สุดดอทคอม" กันอีกเช่นเคย วันนี้เราจะมาไขข้อข้องใจให้กับ "คนรักสุขภาพ" ทั้งหลายที่ชื่นชอบการดื่มน้ำอัดลมสูตรไม่มีน้ำตาล หรือเครื่องดื่มสูตรไดเอทกัน ว่ามันจะทำให้คุณอ้วนหรือไม่อ้วนกันแน่ ถ้าอยากรู้เราไปดูพร้อมๆกันเลยค่ะ

 

- น้ำอัดลมสูตรน้ำตาล 0% ทำไมมีรสชาติหวาน?
เชื่อว่าหลายๆคนคงมีข้อสงสัยว่า รสชาติหวานจากการดื่มเครื่องดื่มที่ระบุว่า "ไม่มีน้ำตาล" นั้น ใส่อะไร ความจริงคือมีการใส่สารให้ความหวานทดแทนการใส่น้ำตาล

-สารให้ความหวาน มีอันตรายหรือไม่?
จากรายงานระบุว่า สารให้ความหวาน กำลังเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากสำหรับคนที่รักสุขภาพและอยากลดน้ำหนัก ทั้งนี้จากการศึกษากลับพบว่า สารให้ความหวานแทนน้ำตาล ไม่ได้ช่วยให้น้ำหนักลดลง อีกทั้งยังส่งผลให้กระบวนการเผาผลาญอาหารของร่างกายทำงานผิดปกติ นำมาสู่ภาวะอ้วนลงพุงและเบาหวานชนิดที่ 2 และสิ่งที่ร้ายไปกว่านั้นคือ หากคุณดื่มเป็นประจำ อาจความเสี่ยงต่อโรคเส้นเลือดอุดตัน และโรคหัวใจเพิ่มขึ้น

 

นอกจากนี้สารเพิ่มความหวานยังมีผลกระทบต่อการทำงานของสมอง ความรู้สึกอิ่ม การควบคุมกลูโคส การหลั่งอินซูลิน และฮอร์โมน ซึ่งปัญหาทั้งหมดนี้เป็นตัวการขัดขวางแผนการลดน้ำหนักดีๆนี่เอง

 

 อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีรายงานวิจัยชิ้นไหนที่ระบุได้อย่างชัดเจน ว่าสารให้ความหวานเป็นสาเหตุของเบาหวาน และอ้วนลงพุงอย่างแท้จริง ยังต้องรองานวิจัยที่แน่นอนต่อไป ดังนั้น หากคุณๆต้องการรักษาสุขภาพหรือดูแลรูปร่างของตัวเอง หนทางที่แน่นอนและไม่ส่งผลเสียต่อร่างกายก็คือการเลือกรับประทานอาหารที่มาจากธรรมชาติและผ่านการปรุงแต่งน้อยที่สุด ถือเป็นเรื่องโภชนาการง่ายๆที่ไม่ต้องรอผลวิจัยมายืนยัน เพราะเชื่อว่าเมื่อคุณสามารถปฏิบัติได้จริง ร่างกายของคุณจะเป็นเครื่องยืนยันได้ดีที่สุด!

ที่มา http://www.huffingtonpost.com

ภาพประกอบ https://pixabay.com

เรียบเรียง SUJINAD

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

สุจินาถ ปาลิตานนท์ : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 News-Lifestyle All Rights Reserved