ใครเกิดไม่ทันดูด่วน !! เปิดภาพหาดูยาก "เจ้าแม่นาคี" เวอร์ชันละครครั้งแรก เป็นนางเอกคนนี้ บอกเลยว่าแซ่บไม่แพ้ "แต้ว ณฐพร" !! (มีคลิป)

2016-12-10 16:12:43

นับว่ายังคงเป็นกระแสโด่งดังฉุดไม่อยู่เลยจริงๆ สำหรับละครเรื่อง "นาคี" ทางช่อง 3 ถึงแม้ละครจะจบไปแล้ว แต่หลายคนอาจยังไม่ทราบว่าละคร “นาคี” เคยทำมาแล้วก่อนหน้านี้ถึง 2 เวอร์ชั่น เป็นเวอร์ชั่นภาพยนตร์เมื่อปี 2522 และละครโทรทัศน์ทางช่อง 3 เมื่อปี 2531 โดยผู้ใช้เฟสบุ๊กที่มีชื่อว่า  ศักดิ์ภูเบศและจอมชาญ ได้เผยแพร่ภาพ ละครเรื่อง “นาคี” ปี 2531 และระบุข้อมูลเอาไว้ว่า


" ละครนาคี 2531 แพร่ภาพทางช่อง 3 กรุณาโปรดักชั่น ผู้ผลิต ส. อาสนจินดา กำกับการแสดง นำแสดงโดย เอกพันธ์ บันลือฤทธิ์ รับบท ทศพล , กาญจนา จินดาวัฒน์ รับบท คำแก้ว , ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา รับบท คำปอง , ดวงตา ตุงคมณี รับบท ลำเจียก , วรารัตน์ เทพโสธร รับบท พิมพ์พร ซึ่งละครนาคี 2531 กระแสไม่แรงนัก เพราะแพร่ภาพในวันเสาร์-อาทิตย์ เวลากลางวัน และในปี 2531 และช่อง 3 ยังไม่ขยายเครือข่ายทั่วประเทศ ทำให้คนไทยรับชมช่อง 3 ได้แค่เขตภาคกลางภาคตะวันออกและตะวันตกบางจังหวัด

 
สมัยนั้นช่อง 3 จึงต้องนำรายการต่างๆไปฝากแพร่ภาพกับทีวีท้องถิ่นของต่างจังหวัดคือช่อง 4 ขอนแก่น ช่อง 8 ลำปางและช่อง 10 หาดใหญ่เพื่อให้ผู้ชมไกลปืนเที่ยงได้ชมรายการของช่อง 3 บ้าง แต่ผมก็ไม่แน่ใจว่าละครนาคีได้แพร่ภาพในทีวีท้องถิ่นของต่างจังหวัดหรือเปล่า ช่อง 3 เพิ่งมาขยายเครือขายได้ทั่วประเทศเริ่มประมาณปลายปี 2531 หลังจากที่ละครนาคีแพร่ภาพจบไปแล้ว

 
ผมได้ชมละครนาคี 2531 เพียงบางตอนเท่านั้น เพราะสมัยนั้นทกวันเสาร์ต้องเรียนร.ด. วันอาทิตย์ก็ต้องไปกวดวิชา เลยไม่อยากออกความเห็นใด ๆ เพียงแต่เสียดายที่นักแสดงไม่ได้พูดภาษาอิสาน แต่พูดภาษาไทยกลางแทนเลยขาดความสมจริงไปบ้าง เพราะตามนวนิยายนั้นเรื่องเกิดขึ้นที่จังหวัดบุรีรัมย์ และในนวนิยายครูตรี อภิรุมผู้ประพันธ์ก็บรรยายชัดเจนให้รู้ว่าตัวละครพูดภาษาอิสานครับ"

ส่วนในปี 2559 ออกอากาศ  ทางไทยทีวีสีช่อง 3  ผลิตโดย บริษัท แอค-อาร์ต เจเนเรชั่น จำกัด กำกับการแสดงโดย  พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง นำแสดงโดย ภูภูมิ พงศ์ภาณุ  รับบท  ทศพล/ไชยสิงห์ ,  ณฐพร เตมีรักษ์  รับบท  คำแก้ว/เจ้าแม่นาคี , ลักขณา วัธนวงส์ศิริ  รับบท ลำเจียก/พระสนมกรรเจียก , ฉัตรฑริกา สิทธิพรม  รับบท  พิมพ์พร/พระธิดาพิมพาวดี , ธนากร โปษยานนท์  รับบท  ทัศนัย , อริศรา วงษ์ชาลี  รับบท  คำปอง ฯลฯ

 

 

ซึ่งเวอร์ชันล่าสุด นับได้ว่ากระแสแรงมาก เนื่องจากทางช่อง3 ได้ครอบคลุมไปทุกพื้นที่ของประเทศแล้วแถมยังอยู่ในยุคทีวีดิจิตอลและอยู่ในยุคโซเชียลมีเดียแพร่หลาย ทำให้คุณผู้ชมสามารถติดตามชมได้หลายช่องทางเลยทีเดียว
 

 

ข้อมูล : นิตยสารดาราภาพยนตร์ ปีที่ 11 ฉบับที่ 510 วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2531 , ศักดิ์ภูเบศ และ จอมชาญ

คลิป : ดีเจแอน channel , Junjao Studio 

 

 

เรียบเรียงโดย : เกษวรา

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

เกษวรา นาทวีไพโรจน์ : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 News-Lifestyle All Rights Reserved