คลายทุกข้อสงสัย!! ลือกันหนาหู! "กล้วย" สุดยอดผลไม้ช่วยลดน้ำหนัก - หน้าท้องแบนราบ จริงหรือมั่วชัวร์หรือไม่??

2016-12-10 02:57:58หากจะพูดถึง ผลไม้สีเหลือง รสชาติหวาน ทานแล้วช่วยให้อิ่มท้อง เชื่อว่าสาวๆคงต้องนึกถึง "กล้วย" เป็นอันดับแรกกันใช่ไหมคะ? บวกกับคำร่ำลือถึงสูตร "ลดน้ำหนักด้วยการทานกล้วย" ก็ยิ่งทำให้สาวๆตาลุกวาว มองหากล้วยมารับประทานจนแทบขาดตลอดอยู่ช่วงหนึ่งเลยทีเดียว บางคนสำเร็จ บางคนไม่สำเร็จ วันนี้เราจะมาไขทุกข้อข้องไขเกี่ยวกับ "กล้วย" ว่ามันสามารถช่วยคุณสาวๆลดความอ้วนได้จริงหรือไม่ค่ะ

กล้วย เป็นผลไม้ช่วยลดน้ำหนักหรือไม่?

กล้วย 1 ลูก ให้พลังงานมากกว่า 105 กิโลแคลอรี่ ซึ่งประกอบไปด้วยคาร์โบไฮเดรต 27 กรัม ไฟเบอร์ 3 กรัม และมีน้ำตาลธรรมชาติอยู่เพียง 14 กรัม เท่านั้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นหากสาวๆลองสังเกตดูดีๆจะพบว่า กล้วยนั่นให้ปริมาณแคลอรี่เยอะ แถมเป็นสารอาหารจำพวกคาร์ไฮเดรต ดังนั้นสาวๆควรจำกัดจำนวนการทานให้เหมาะสมในแต่ละวัน อย่าแม้แต่คิดจะทานจนหมดหวีเชียวค่ะ

 

ประโยชน์ของกล้วย ที่คุณอาจยังไม่รู้

1.กล้วย กับแหล่งพลังงานชั้นดีสำหรับ "คนรักการออกกำลังกาย" สามารถทานได้ทั้งช่วงก่อนและหลังออกกำลังกาย ช่วยให้ร่างกายไม่เป็นตะคริว และไม่อ่อนเพลีย

 

2. กล้วยช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีขึ้น แถมช่วยลดความอยาก "อาหารขยะ" หรือขนมขบเคี้ยวต่างๆได้เป็นอย่างดี และอีกสิ่งที่คุณสาวๆทราบแล้วต้องตาลุกวาวนั่นก็คือ กล้วยยังช่วยเพิ่มศักยภาพของระบบย่อยอาหาร และการเผาผลาญไขมันได้อีกด้วย

 

3. กล้วยกับการช่วยลดหน้าท้องได้ สาวๆคนไหนมีอาการท้องป่อง เนื่องจากระบบขับถ่ายทำงานผิดปกติ กล้วยเป็นสิ่งที่คุณสาวๆไม่ควรมองข้ามเลยทีเดียว เพราะมันจะช่วยให้การทำงานของแบคทีเรียในลำไส้ดีขึ้น และยังช่วยระบบย่อยอาหารให้ทำงานได้ดีขึ้นด้วย

 

4.อีกสิ่งหนึ่งที่น้อยคนจะรู้ นั่นก็คือ เราสามารถรับประทานกล้วยได้โดยไม่ต้องกังวลสารกำจัดศัตรูพืช เนื่องจากกล้วยมีเปลือกหนา ไม่เหมือนผักหรือผลไม้ชนิดอื่นๆ ดังนั้นเราจึงสามารถได้รับสารอาหารที่ดีแก่ร่างกาย แบบไม่ต้องกังวลสารพิษตกค้าง

 

ที่มา eatthis.com

ภาพประกอบ https://pixabay.com/th

เรียบเรียง SUJINAD

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

สุจินาถ ปาลิตานนท์ : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 News-Lifestyle All Rights Reserved