ไม่เชื่อก็ลองดู !! "5 อัญมณีต้องคำสาป" หากว่าใครมีไว้ในครอบครอง จะต้อง "มีอันเป็นไปถึงแก่ชีวิต" อย่างสยดสยองทุกราย !!

2016-12-05 18:03:15
เชื่อว่าทุกคนอาจจะได้ยินเรื่องราวความเชื่อ หรือแม้แต่สิ่งลี้ลับที่หาคำตอบไม่ได้ในหลายเรื่อง รวมไปถึงเรื่องของ "คำสาป หรือ สิ่งต้องคำสาป"  หากใครได้ฟังหรือรับรู้เเบบนี้มาฟังก็คงคิดเสมอว่า "มันเป็นเรื่องจริงหรือไม่? "  ซึ่งเป็นคำถามที่ทุกคนต้องเป็นเหมือนกันแน่นอน และเรื่องราวสิ่งต้องคำสาปอีกที่ใครทั่วโลกต่างรับรู้กันกว้างขวางก็คือ "5 อัญมณีต้องคำสาป" ที่ดังกล้องโลก เพราะหากใครได้ครอบครองอัญมณีเหล่านี้ต่าง "มีอันเป็นไปถึงแก่ชีวิต" แถมแต่ละรายต้องเจอจุดแบบสยดสยองจนพูดไม่ออกจริงจริง

 


1.เพชรโฮป

 

 

มันเป็นหนึ่งในอัญมณีที่โด่งดังไปก้องโลก เป็นเพชรที่สุดแห่งความสวยงามและต้องคำสาปอันโด่งดังจนใครใครต่างหวาดกลัว แต่ก็ยังมีผู้ครอบครองมันอยู่ ซึ่งหากใครที่ได้ครอบครองจะต้องอันเป็นไปทุกรายรวมไปถึงคนใกล้ชิดก็ยังมีผลพ่วงไปด้วย  ซึ่งตำนานของเพชรเม็ดนี้เล่ากันต่อมาว่า "ในอดีตเพชรเม็ดนี้เคยอยู่บนหน้าผากของรูปปั้นในประเทศอินเดียแต่ถูกขโมยมาและได้ขายต่อกันมาเรื่อย แต่ไม่มีใครสามารถครอบครองไว้ได้ เพราะเกิดสิ่งประหลาดกับผู้ที่ครอบครองจนมีอันเป็นไปทุกราย "  และในปัจจุบันเพชรเม็ดนี้ถูกจัดเเสดงอยู่ที่พิพิธภัณฑ์แห่งชาติของสหรัฐอเมริกา

2.เพชรแซนซี่

 

ตำนานของเพชรเม็ดนี้เล่าต่อๆมาว่า "เพชรนี้ถูกขโมยมาจากประเทศอินเดีย ซึ่งมันเคยประดับอยู่บนมงกุฎของกษัตริย์ในอดีต แต่กลับเป็นว่าไม่มีกษัตริย์องค์สามารถสวมมงกุฎนี้ได้เลย เพราะถ้าได้สวมเมื่อไหร่กษัตริย์องค์นั้นจะต้องมีอันเป็นไปอย่างสยดสยองทุกคน "  ซึ่งในตำนานเชื่อว่าผู้ที่สาปเพชรเม็ดนี้คือ "พระเจ้าเฮนรี่ที่ 4"  ซึ่งถูกฆ่าชิงทรัพย์ก่อนจะตายจึงได้สาปแช่งใส่มงกุฎของตัวเอง

 

 


3.แบล็ก ออร์โลฟ หรือ เพชรเเห่งพรหม

 

 

 

 

เพชรเม็ดถือว่าเป็นเพชรที่มีขนาดใหญ่ที่สุด มีน้ำหนักถึง 67.50 กะรัต เเละมีความสวยงามมาก  แต่เพชรนี้กลับมาคำสาปที่โหดร้ายที่สุด โดยเพชรมีตำนานอยู่ว่า " ถูกขโมยมาจากพระพุทธรูปหนึ่ง เมื่อปี 1932 และนำไปขายให้กลับพ่อค้าเพชรในตลาดมืด แต่เมื่อรับซื้อไปแล้วพ่อค้ากลับฆ่าตัวตายทันทีโดยไม่ทราบสาเหตุ หลังจากนั้น 8 ปีต่อมาเพชรเม็ดนี้ก็ตกไปอยู่กับเจ้าหญิงของประเทศรัสเซียองค์หนึ่ง แต่หลังจากนั้นเจ้าหญิงพระองค์นั้นก็กระโดดตึกตายโดยไม่ทราบสาเหตุ "

4.ไพลินสาแหรกสีน้ำเงิน

 


เรียกเป็นไพลินที่สวยงามระดับแถวหน้าของโลกเลยทีเดียว มีน้ำหนักถึง 563.25 กะรัต  แถมสวยงามสมชื่อ แต่มันก็มีสิ่งลี้ลับไม่น้อยเลย "ในอดีตไพลินเม็ดนี้ถูกจัดแสดงไว้ในพิพิธภัณฑ์แห่งหนึ่งในสหรัฐอเมริกา แต่ตกดึกมีหัวขโมยพยายามเข้ามาขโมยแต่ไม่ทันที่หัวขโมยจะจับเพชรเม็ดนั้นสัญญาณเตือนก้ดังขึ้นทันทีจนถูกจับได้ในที่สุด แต่สิ่งที่แปลกคือ หัวขโมยยืนยันว่าได้จับเพชรเม็ดนั้นแล้วจริงๆ แต่ความจริงแล้วอัญมณีนี้ได้ถูกเก็บไว้อีกทีหนึ่งซึ่งอยู่ไกลจากที่นี้มาก "

 

 

5. เพชรเดอะรีเจ้น

 

 

เรื่องราวของเพชรเม็ดนี้เกิดขึ้นในประเทศอินเดียเมื่อประมาณปี 1700 ซึ่งถูกพบโดยบังเอิญ หลังจากนั้นมีนางทาสรายหนึ่งขโมยไปขายให้กัปตันเรือคนหนึ่ง แต่เมื่อกัปตันเรือเห็นเพชรเม็ดนี้จึงได้ปาดคอนางทาสคนนั้นทิ้ง และหลังจากนั้นไม่นานกัปตันเรือได้นำเพชรไปขายให้กับพ่อค้าด้วยราคาถูกมาก จึงถูกปาดคอตายเหมือนนางทาส เเละเพชรนี้ถูกเปลี่ยนเจ้าของไปเรื่อยๆ เเต่ไม่มีใครสามารถครอบครองมันได้เลยเพราะมีอันเป็นไปทุกราย และปัจจุบันเพชรเม็ดนี้ถูกจัดแสดงอยู่ในพิพิธภัณฑ์ลูฟร์ ในประเทศฝรั่งเศส

 

 

 

 


ข้อมูลจาก : BABIN

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เรียบเรียงโดย : สุภัทชา ทีมข่าวที่สุดดอทคอม !!

 

 

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

สุภัทชา เผือกกันสี : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 News-Lifestyle All Rights Reserved