ไม่ใช่ใครก็เป็นได้ ... เปิดภาพ "แอร์โฮสเตสที่สวยที่สุดในโลก" ชาวจีน นอกจากสวยแล้ว เธอยังมีความเป็นมืออาชีพในสิ่งที่เธอทำอีกด้วย (ชมภาพ)

2016-12-04 17:43:16การจะเป็น แอร์โฮสเตส นอกจากคุณสมบัติเรื่องความรู้ บุคลิกและรูปร่างแล้ว ก็เห็นจะต้องมีเรื่องใจรักงานทางด้านบริการอีกด้วย และวันนี้ เราจะพาไปรู้จักกับ แอร์โฮสเตสสาวรายหนึ่ง เธอชื่อว่า Liu Miaomiao ที่ได้รับรางวัล  "แอร์โฮสเตสที่สวยที่สุดในโลก" ซึ่ง World Air Stewardess Association (WASA)เป็นผู้จัดการประกวดในปี 2016 นี้

 

Liu มาจาก Xi’an และได้กลายมาเป็นแอร์โฮสเตสของสายการบินเซินเจิ้น (Shenzhen Airlines) ครั้งแรกเมื่อปี 2010 กว่าเธอจะได้เข้ามาทำหน้าที่ตรงนี้ เธอต้องผ่านบททดสอบที่เข้มงวดสุดๆ โดยช่วงสามเดือนแรกของการฝึก Liu และเพื่อนๆ ต้องฝึกบุคลิกด้วยการวางจานไว้บนหัวเพื่อฝึกเดินให้สง่างาม และต้องคาบตะเกียบเพื่อมีรอยยิ้มที่สดใสเป็นธรรมชาติอีกด้วย

 

 

และด้วยความเป็นมืออาชีพของเธอ ที่ผ่านการทดสอบแบบสุดโหดมาได้ ทำให้เธอได้เลื่อนตำแหน่งขึ้นเป็นหัวหน้าแอร์โฮสเตส ในปี 2014 และเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่จดจำของเธอ มาจากการที่มีเหตุการเครื่องบินออกล่าช้า ทำให้ผู้โดยสารหลายคนลุกขึ้นมาโวยวาย แต่เธอใช้ "รอยยิ้ม" ของเธอ สงบสติอารมณ์ของผู้โดยสารที่กำลังเดือด เมื่อเห็นรอยยิ้มของเธอ พวกเขาต่างพากันขอโทษเธอที่ทำพฤติกรรมที่ไม่ดีใส่ จากการรายงานข่าวของ China Daily

 

 

Liu บอกกับผู้สื่อข่าวว่า เธอรักและภูมิใจกับอาชีพของเธอเป็นอย่างมาก เพราะเธอรู้ว่าอาชีพนี้ มันจะเป็นแรงบันดาลใจให้กับวัยรุ่นหนุ่มสาวยุคใหม่ หลายคนก้าวเข้ามาสู่การเป็นแอร์โอสเตสเมื่อพวกเขาพร้อม

 

 

สมาคมแอร์โฮสเตสโลก(World Air Stewardess Association) หรือ Btw เป็นองค์กรที่คอยดูแลเรื่องหน้าที่การงานและบุคลิกภาพของพนักงานในองค์กรการบินต่างๆ

 

 

แถมการจัดอันดับสายการบินที่มีแฮร์โฮสเตสวยที่สุด เผยว่า สายการบินเซินเจิ้นเป็นหนึ่งในสายการบินที่อยู่ในการอันดับมาตลอด และในปี 2102 เซินเจิ้นก็ติดเป็นอันดับสามด้วย

 

 

 

 

ขอขอบคุณเนื้อหาและรูปภาพจาก catdumb

 

 


เรียบเรียงโดย  วีระวัฒน์  สำนักข่าวที่สุดดอทคอม

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

: ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 News-Lifestyle All Rights Reserved