สะพรึงขนหัวลุก!!ตำนานสยอง"อุโบสถวัดดังเมืองระยอง" ที่เคยมี "โจร" เข้าไปขโมยของแต่ออกมาไม่ได้ แต่ต้องอึ้งเมื่อสุดท้ายเจอตัวในสภาพแบบนี้ !!

2016-11-30 18:19:33เป็นอีกตำนานลึกลับที่เล่าต่อกันมาจากรุ่นสู่รุ่นที่ได้ฟังทีไรขนลุกซู่ทุกที ลำหรับเรื่องของ "อุโบสถหลังเก่าของวัดบ้างแลง" ตั้งอยู่ในพื้นที่ ม.1 ต.บ้านแลง อ.เมือง จ.ระยอง ซึ่งอุโบสถหลังเก่ามีลักษณะเป็นอาคารโครงสร้างไม้เนื้อแข็ง เช่น ตะเคียน มะหาด ก่ออิฐฉาบปูนมีอายุกว่าสองร้อยปี ตั้งอยู่ในกำแพงแก้ว ส่วนยอดบนของผนังด้านนอกตัวโบสถ์ทั้งสี่ด้าน มีการประดับด้วยเครื่องกระเบื้องถ้วยโถโบราณ หลังคามุงด้วยกระเบื้องโบราณ เป็นจั่ว 3 ชั้นซ้อนกันลดระดับ

 

 

(อุโบสถหลังเก่าวัดบ้างแลง)

และผนังของโบสถ์ยังมีไม้ค้ำยัน หน้าต่างข้างละ 3 ช่อง ส่วนด้านมีกันสาดยืนออกมาโดยมีกำแพงกัน เข้าออก ด้านหลังโบสถ์ปิดทึบ และด้านข้างของกำแพงด้านหน้าประตูบานไม้คู่ แผ่นใหญ่หนา ภายในโบสถ์มีพระประธานขนาดใหญ่ รูปทรงงดงามตามเชิงช่างโบราณ ถือว่าเป็นโบถส์โบราณที่หาชมยากพอสมควร

 

(ทรงโบราณที่หาชมยาก)

 

แต่ความลึกลับของที่นี้เกิดขึ้นเมื่อหลายแล้ว เล่ากันกันว่า " เคยมีโจรแอบย่องเข้าไปลักทรัพสินมีค่าภายในโบสถ์ แต่ไม่สามารถหาทางออกจากโบสถ์ได้ เดินวนเวียนอยู่ภายในโบสถ์จนกระทั่งมีชาวบ้านไปพบในตอนเช้า ซึ่งอยู่ในสภาพขาดสติ พูดจาไม่รู้เรื่อง ซักถามอยู่ครู่ใหญ่ โจรสารภาพว่า ได้เดินวนหาทางออกอยู่ตลอดทั้งคืน " เรื่องราวความลึกลับยังถูกเล่าต่อกันมารุ่นสู่รุ่น เพื่อเตือนสติคนทั้งหลายว่าหากทำผิดแบบนี้อาจจะเจอก็เป็นไป

 

 

 

ข้อมูลจาก : kratips

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เรียบเรียงโดย : สุภัทชา ทีมข่าวที่สุดดอทคอม !!

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

สุภัทชา เผือกกันสี : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 News-Lifestyle All Rights Reserved