โชคหลายชั้น!! หนุ่มมะกันบังเอิญได้ "ไอโฟน 4" ที่ทำหล่นในทะเลสาบเมื่อ 1 ปีที่แล้วคืน!!

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ www.tsood.com

กลุ่มข่าว / Tech

โชคหลายชั้น!! หนุ่มมะกันบังเอิญได้
Published on: 24 พ.ย. 2559

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันนี้ (24 พ.ย. 59) ว่า ชายชาวอเมริกันรายหนึ่งบังเอิญได้โทรศัพท์มือถือไอโฟน 4 ที่เขาเคยทำหล่นลงไปในทะเลสาบเมื่อ 1 ปีก่อนคืน ที่สำคัญคือมันยังใช้งานได้เป็นปกติอีกด้วย

 

 

นายไมเคิล กันทรัม ชายชาวอเมริกันจากเมืองน็อกซ์ ในเพนซิลเวเนีย เคยทำโทรศัพท์ไอโฟน 4 หล่นในทะเลสาบน้ำแข็งระหว่างที่กำลังตกปลาอยู่เมื่อเดือนมีนาคมปี 2015 ซึ่งเขาคิดว่าคงไม่มีทางได้โทรศัพท์คืนมาอย่างแน่นอน
 
กระทั่งมีการระบายน้ำออกจากทะเลสาบเนื่องจากการสร้างเขื่อนเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา นายแดเนียล คัลเกรน วิศวกรก็ได้พบโทรศัพท์มือถือของนายไมเคิลจมโคลนอยู่ จึงนำไปทำความสะอาดโคลนออกแล้วนำไปแช่ในข้าวสาร และพยายามหาทางส่งคืนเจ้าของ เหลือเชื่อที่โทรศัพท์มือถือของนายไมเคิลเปิดติด นายแดเนียลจึงสามารถติดต่อแล้วนำโทรศัพท์ไอโฟน 4 ไปคืนเขาได้สำเร็จ

 

 

สาเหตุที่โทรศัพท์มือถือยังสามารถเปิดใช้งานได้เป็นปกติ อาจเกิดจากการที่ใส่เคสรอบตัวเครื่องยี่ห้อ OtterBox ซ้ำยังถูกแช่แข็งอยู่ในทะเลสาบที่มีอุณหภูมิติดลบ 25 องศาเซลเซียส จึงทำให้น้ำกลายเป็นน้ำแข็ง และไม่สามารถซึมเข้าไปภายในตัวเครื่องจนทำอันตรายต่อแผงวงจรของเครื่องได้ ทั้งนี้ นายไมเคิลจะนำโทรศัพท์จอมอึดเครื่องนี้ไปให้แม่ของเขาใช้ต่อไป

 

ขอขอบคุณ  :  metro.co.uk
แปลและเรียบเรียงโดย กัณฑ์ณัฐธี ทีมข่าวที่สุดดอทคอม


TAGS ข่าว :


Copyright © 2015 Tsood.com All Rights Reserved
Tsood.com

ติดต่อลงโฆษณา เว็บไซต์ , โทรทัศน์
0816490178 วรลักษณ์ อิงคมณี ([email protected])
02-271-6500 ต่อ 105 - 107