สุดซาบซึ้ง! เมื่อ เด็กชายคนหนึ่ง เขียนจดหมายถวายฎีกาแด่ "ในหลวง รัชกาลที่ 9" จนกลายเป็นเรื่องจริงสู่ "เพลงสรรเสริญพระบารมี" ในโรงภาพยนตร์ !! (ชมคลิป)

2016-10-29 15:54:59เชื่อว่าหลายคนๆที่เข้าไปดูหนังในโรงภาพยนตร์ True 4DX ในเครือเมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ ก็คงมีโอกาสได้ชม "เพลงสรรเสริญพระบารมี" เวอร์ชันหนึ่งและคงมีน้ำตาซึมในความประทับใจของเรื่องราวที่เด็กชายคนหนึ่งเขียนจดหมายถึงในหลวง รัชกาลที่ 9 และพระองค์ท่านทรงให้สำนักพระราชวังตอบกลับมาด้วย

 


ซึ่งเรื่องราวในมิวสิควีดีโอเพลงสรรเสริญพระบารมีในเวอร์ชันดังกล่าวได้รับแรงบันดาลใจจากเหตุการณ์จริงของ ด.ช. ปุญรวี เกตุยั่งยืนวงศ์ ซึ่งขณะนี้อายุ 9 ขวบแล้ว ที่ได้เขียนจดหมายเพื่อถวายพระพรชัยมงคลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ พระบรมราชินีนาถ ขอให้ทั้งสองพระองค์ทรงหายจากพระอาการประชวร และอยู่เป็นมิ่งขวัญของปวงชนชาวไทยไปตราบนานเท่านาน

 

พร้อมกันนั้น ด.ช. ปุญรวี ยังได้บรรพชาเป็นสามเณรเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลด้วย โดยก่อนหน้านี้ ด.ช. ปุญรวี เขียนจดหมายถึง ในหลวง  รัชกาลที่ 9 มากถึง 8 ฉบับ

 

โดยหลังจากนั้นจึงได้มีจดหมายจากสำนักพระราชวัง ส่งมาถึงผู้ปกครองของ ด.ช.ปุณรวี ระบุใจความว่า "ตามที่เด็กชาย  ด.ช.ปุณรวี เกตุยั่งยืนวงศ์  ขอพระราชทานถวายพระพรชัยมงคลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวนั้น ได้นำความกราบบังคมทูลพระกรุณาทราบฝ่าละอองธุลีพระบาทแล้ว ทรงขอบใจ ลงวันที่ 1 ตุลาคม 2557 "


 

ข้อมูล : majorcineplex 

 

เรียบเรียงโดย : เกษวรา

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

เกษวรา นาทวีไพโรจน์ : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 News-Lifestyle All Rights Reserved