ดังกึกก้องไปทั่วโลก!! "พสกนิกรไทย" รวมพลังร้องเพลง "สรรเสริญพระบารมี" กลั่นออกมาจากใจ ถวายแด่ "ในหลวง ร.9 " แถมไพเราะที่สุดตั้งแต่เคยฟังมา!! (ชมคลิป)

2016-10-22 20:45:18จากกรณีที่มีการเชิญชวนพสกนิกรชาวไทย ร่วมร้องเพลง "สรรเสริญพระบารมี" เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ให้ดังกึกก้องไปทั่วโลก ในวันเสาร์นี้ 22 ตุลาคม 2559 เวลา 13.00 น. ณ บริเวณถนนหน้าพระลาน กำแพงพระบรมมหาราชวังและท้องสนามหลวง โดยการบรรเลงดนตรีจาก Siam Phiharmonic Orchestra ที่มี อ. สมเถา สุจริตกุล เป็นวาทยกร พร้อมด้วยคอรัส มากกว่า 100 ชีวิต ซึ่งในการนี้ "ท่านมุ้ย  หรือ ม.จ.ชาตรีเฉลิม ยุคล" และทีมงาน ได้จัดทำขึ้นเพื่อบันทึกภาพประวัติศาสตร์ที่แสดงถึงความรักอันยิ่งใหญ่ ความผูกพันและความอาลัยของพสกนิกรชาวไทยและต่างประเทศ ผู้จงรักภักดีทุกหมู่เหล่า จัดทำเป็นภาพยนตร์และวีดีทัศน์สำหรับฉายในโรงภาพยนตร์และสถานีโทรทัศน์ทั่วประเทศ

 

 

ล่าสุด! ทางสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอสได้เผยแพร่บรรยากาศการร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีของเหล่าพสกนิกรชาวไทย ร่วมกับวงออเคสตร้ามาให้ได้ชมกันเมื่อเวลาประมาณ 13.00 น. ท่ามกลางบรรยากาศที่มีแดดร้อนแรง แต่ทุกคนก็ไม่ย่อท้อแต่อย่างใด นับได้ว่าการร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีในครั้งนี้ไพเราะที่สุดตั้งแต่เคยได้ฟังมาและจะร่วมกันร้องเพลงวนซ้ำกันไปหลายๆรอบ จนถึงประมาณเวลา 17.00 น.

 

คลิป/ภาพ : @ThaiPBS

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

เกษวรา นาทวีไพโรจน์ : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 News-Lifestyle All Rights Reserved