ฟังกี่ครั้งก็น้ำตาไหล! "อ.ธนิสร์" เป่าขลุ่ยบรรเลงเพลง "สรรเสริญพระบารมี" นับได้ว่าเศร้าที่สุด แถมบีบหัวใจพสกนิกรไทยทั้งชาติ! (ชมคลิป)

2016-10-21 15:56:25จากกรณีที่มีการเชิญชวนพสกนิกรชาวไทย ร่วมร้องเพลง "สรรเสริญพระบารมี" เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ให้ดังกึกก้องไปทั่วโลก ในวันเสาร์นี้ 22 ตุลาคม 2559 เวลา 13.00 น. ณ บริเวณถนนหน้าพระลาน กำแพงพระบรมมหาราชวังและท้องสนามหลวง โดยการบรรเลงดนตรีจาก Siam Phiharmonic Orchestra ที่มี อ. สมเถา สุจริตกุล เป็นวาทยกร พร้อมด้วยคอรัส มากกว่า 100 ชีวิต ซึ่งในการนี้ "ท่านมุ้ย  หรือ ม.จ.ชาตรีเฉลิม ยุคล" และทีมงาน ได้จัดทำขึ้นเพื่อบันทึกภาพประวัติศาสตร์ที่แสดงถึงความรักอันยิ่งใหญ่ ความผูกพันและความอาลัยของพสกนิกรชาวไทยและต่างประเทศ ผู้จงรักภักดีทุกหมู่เหล่า จัดทำเป็นภาพยนตร์และวีดีทัศน์สำหรับฉายในโรงภาพยนตร์และสถานีโทรทัศน์ทั่วประเทศ

 

 

ล่าสุดมีการแชร์คลิป "เพลงสรรเสริญพระบารมี"  เวอร์ชั่นบรรเลงขลุ่ย โดยอาจารย์ ธนิสร์ ศรีกลิ่นดี ด้วยทำนองอันเรียบง่ายผสมความโศกเศร้า จึงนับได้ว่าเป็นเพลงสรรเสริญพระบารมีที่เศร้าที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้

คลิป : yingkum ยิ่งคุ้ม wai. ไวทยะมงคล

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

เกษวรา นาทวีไพโรจน์ : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 News-Lifestyle All Rights Reserved