ผ่านมาแล้ว 6 แผ่นดิน!! "แม่เฒ่า 107 ปี" เมืองสุรินทร์ อยู่มานานตั้งแต่ ร.5 ถึงปัจจุบัน! สุดอึ้ง.."ฟันแท้อยู่ครบ" เผยเคล็ดลับอายุยืนไม่ธรรมดา แค่เบี้ยคนชราก็อยู่ได้ !!?

2016-10-19 03:55:31
 

วันนี้ (18 ต.ค. 2559)  เจ้าหน้าที่จากหน่วยงานราชการ จ.สุรินทร์ ได้เดินทางไปเยี่ยมและมอบถุงยังชีพแก่ นางพิมพ์พา บุญเต็ม หรือ ยายเปล่า แม่เฒ่าชาวนา ผู้มีอายุยืนถึง 107 ปี อยู่มาแล้ว 6 แผ่นดิน ตั้งแต่ปลาย สมัยรัชกาลที่ 5 จนถึง รัชกาลที่ 10 ในปัจจุบัน

 

 

ทั้งนี้ ยายเปล่า ยังคงมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง สายตาดี ความจำเป็นเลิศ สามารถจำเพื่อนบ้านได้เกือบทั้งหมด พร้อมมีใบหน้าแจ่มใสทักทายบรรดาลูกหลานที่เดินผ่านไปมา ซึ่งแม้ว่าจะมีปัญหาเรื่องการได้ยินอยู่บ้าง แต่หากตะโกนใช้เสียงที่ดังขึ้นมาก็จะสามารถคุยสื่อสารได้เป็นปกติ

 

 

โดยปัจจุบัน ยายเปล่าได้อาศัยอยู่กับน้องสาวชื่อ นางปักทุมมา สิงจานัสงค์ อายุ 89 ปี และนายสมหมาย สิงจานัสงค์ หลานชาย เมื่อขอดูบัตรประชาชนเป็นประเภทตลอดชีพออกโดยฝ่ายทะเบียนอำเภอสำโรงทาบ ระบุวันเกิดตรงกับวันที่ 12 ส.ค. 2452 ซึ่งถือเป็นผู้ที่มีอายุมากที่สุดในจังหวัดสุรินทร์ ทุกๆเดือนยายเปล่าจะได้รับเบี้ยคนชรา 1,000 บาท เบี้ยคนพิการ 800 บาท จากทาง อบต.กระออม

 

 

จากการสอบถาม นายสมหมาย ผู้เป็นหลานชาย เผยว่า ทุกวันนี้ ฟันแท้ของยายเปล่ายังอยู่ครบทุกซี่ ไม่ได้ใส่ฟันปลอมแม้แต่ซี่เดียว ขณะที่ยายเองก็ไม่เคยรู้จักแปรงสีฟันหรือยาสีฟันมาก่อน ใช้เพียงเสี้ยนหมากถูฟัน รวมถึงการเคี้ยวหมาก ส่วนเคล็ดลับที่ทำให้อายุยืนนั้น อาจมาจากการที่ยายเปล่าชอบกินข้าวกับกล้วยน้ำว้า และน้ำพริกป่นทุกมื้อ รวมไปถึงผักต้ม และต้มจืด ที่ไม่มีรสชาติเผ็ด ซึ่งส่วนตัวยายเปล่าไม่ชอบกินเนื้อสัตว์ และไม่กินผงชูรส ขณะที่น้ำดื่ม มักจะดื่มน้ำต้มใบรางจืดแดงแทนการดื่มน้ำเปล่า

 

 

 

 

ขอบพระคุณภาพจาก ข่าวเวิร์คพอยท์ 

 

 

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

ธิปไตย แดงเดช : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 News-Lifestyle All Rights Reserved