ที่สุดดอทคอม || Tsood.com

โด่งดังไปทั่วโลก!! "บัณฑิตหนุ่ม" คิดค้นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวพรรณความงามยี่ห้อดัง แถมสร้างรายได้นับล้านต่อเดือน!! งานนี้ทำเอาทึ่งกันทั้งประเทศ!!

2016-09-26 22:53:57

เป็นเรื่องราวที่น่าสนใจเป็นอย่างมากสำหรับคนไทย เมื่อนายยุทธนาศักดิ์ แก้วคำ หรือ โจ้ อายุ 25 ปี บัณฑิตหนุ่มจากมหาวิทยาลัยแม่โจ้ วิทยาเขตแพร่ ประสบผลสำเร็จเป็นนักธุรกิจหนุ่มที่มีรายได้หลักล้านต่อเดือน จากการเป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์บำรุงผิวพรรณความงามยี่ห้อดัง “อะโวคาโดออแกนิก” ที่มีชื่อเสียงโด่งดังและเป็นที่นิยมของผู้บริโภคจนติดตลาดไปหลายประเทศทั่วโลกในขณะนี้ จากการริเริ่มแนวคิดในการที่จะเพิ่มมูลค่าผลผลิตที่มีอยู่เป็นรายได้ที่สามารถกำหนดเองโดยไม่ง้อตลาด และส่งเสริมให้เกษตรกรทุกพื้นที่มีรายได้จากผลผลิตที่ปลูกอย่างยั่งยืนและปลอดภัย


โดยใช้พื้นที่ในสวนอยู่ใน อ.กัลยานิวัฒนา จ.เชียงใหม่ เนื้อที่จำนวน 10 ไร่ ลงทุนปลูกอะโวคาโด หลายร้อยต้นมานาน 6 ปี ใช้วิธีดูแลรักษาแบบออแกนิก ปลอดสารเคมี โดยอะโวคาโดที่ปลูกมีอยู่ 3 สายพันธุ์ คือ พันธุ์ปีเตอร์สัน พันธุ์แฮส และ พันธุ์กลาย ซึ่งพันธุ์แฮสเป็นพันธุ์ที่ตลาดต้องการมากและมีราคาสูงถึง ก.ก.ละ 200 บาท แต่การดูแลรักษาค่อนข้างยาก ให้ผลผลิตน้อย


ส่วนพันธุ์กลาย และ ปีเตอร์สัน ให้ผลผลิตมากและเกษตรกรส่วนใหญ่ใน จ.แม่ฮ่องสอน นิยมปลูกกันมาก แต่มีราคาต่ำ กิโลกรัมละ 10 -15 บาท เท่านั้น จึงคิดหาแนวทางเพิ่มมูลค่าผลผลิตที่มีอยู่โดยได้ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับอะโวคาโดก็พบว่า อะโวคาโด เป็นไม้ผลที่มีคุณค่าทางอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายสูงมาก ผลอะโวคาโดอุดมไปด้วยวิตามิน E และมีแอนตี้ออกซิเดนท์ ที่ช่วยบำรุงผิวพรรณและความงามของผู้หญิง และสารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายพร้อมบำรุงผิวให้เต่งตึง สดใส ไร้รอยเหี่ยวย่น ซึ่งในปัจจุบันอะโวคาโดเป็นที่ต้องการอย่างมากของตลาดจีน และในทวีปอเมริกา ยุโรป เนื่องจากมีการนำอะโวคาโดไปสกัดเป็นเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์ความงามบำรุงผิวพรรณหลายยี่ห้อ

ที่มา : WorkpointNews

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

เกษวรา นาทวีไพโรจน์ : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 TSood All Rights Reserved