ชีวิตขาดหวานไม่ได้!!สาวติดกาแฟรสหวานซดกาแฟหวานเต็มพิกัดทุกวันจนน้ำหนักเด้งขึ้นมา ถึง 86 กิโลกรัม พอเธอดูแลตัวเองด้วยวิธีนี้ก็กลับมาสวยสมใจ

2016-08-30 15:50:32เครื่องดื่มที่เรียกได้ว่าฮิตยอดนิยมตลอดกาลไม่แพ้น้ำอัดลม คงหนีไม่พ้น กาแฟ อย่างแน่นอน หลายคนติดขนาดที่จะต้องดื่มกาแฟวันละหลายแก้วเลยทีเดียว หรืออย่างน้อยก็ไปหาซื้อพวกกาแฟเย็นตามร้านต่างๆ บางคนก็ชอบกลิ่นหอม บางคนก็ดื่มเพราะชิน บางคนก็ใช้แก้ง่วง และสาวรายนี้ก็เช่นกัน เธอติดการดื่มกาแฟมาก ขนาดซดโฮก 15 แก้วต่อวันกันเลย แถมแต่ละแก้ว เธอจะใส่น้ำตาลครั้งละ 3 ก้อนอีกด้วย และนั่นส่งผลทำให้เธอน้ำหนักเกินซะเลย แต่ที่เธอดื่มกาแฟจัดเป็นเพราะ เธอนอนไม่พอในตอนเวลากลางคืนและนั่นทำให้เธอต้องพึ่งพาเจ้ากาแฟนี่แหละ ที่ช่วยให้เธอสามารถทำงานได้ในช่วงเวลากลางวัน

 

และแน่นอน เธอต้องรับผลจากการดื่มเข้าไปมากขนาดนั้นอย่างแน่นอน แต่ละวันนั้น เธอจะได้รับคาเฟอีนเข้าร่างกายมากถึงวันละ 1,400 มิลลิกรัมต่อวัน ซึ่งทางแพทย์ได้แนะนำว่าร่างกายของคนเราจะรับได้สูงสุดที่ 900 มิลลิกรัมต่อวันเท่านั้น และผลจากการนอนหลับจนดึกดื่นนี้ก็ทำให้เธอหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะกินอาหารตอนดึก มันจึงทำให้น้ำหนักของเธอขึ้นแบบพรวดพราด และอีกสาเหตุก็คือ หลังจากเธอคลอดลูกคนที่ 3 ออกมาเธอก็ไม่ได้สนใจในเรื่องของอาหารการกินหรือการออกกำลังกาย ก็เลยทำให้น้ำหนักของเธอพุ่งสูงอย่างรวดเร็ว เธอไม่กล้าออกจากบ้านไปไหนมาไหนเพราะกังวลเรื่องรูปร่างของตัวเอง ทำอะไรก็ไม่ถนัด แถมยังได้รับแรงกดดันจากลูกๆ ที่พยายามชวนเธอออกไปข้างนอกบ้าน และแนะนำให้เธอไปลดน้ำหนัก

 

 

และในที่สุด เธอก็ลุกขึ้นสู้กับน้ำหนักของตัวเองอย่างจริงจัง ด้วยการเข้าโปรแกรมลดน้ำหนัก Slimming World และเลิกการกินกาแฟ 15 ถ้วยที่มีน้ำตาล 45 ก้อนต่อวันไปเลย และก็เลืกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ร่วมกับออกกำลังกายไปด้วย ทำให้เธอน้ำหนักลดลงไปถึง 35 กิโลกรัมเลยทีเดียว

 

 

จากที่เป็นโรคกลัวการที่จะต้องออกไปข้างนอก เธอชวนลูกๆ ออกไปวิ่งเล่นที่สวนสาธารณะทุกวัน แถมตอนนี้เธอก็สามารถหลับได้อย่างสบาย และลดการดื่มกาแฟลงไปบ้างแล้ว(เธอลดจำนวนเหลือวันละ 4 แก้ว และใส่สารให้ความหวานแทนน้ำตาลลงไป)

 


ขอขอบคุณเนื้อหาและรูปภาพจาก catdumb

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

: ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 News-Lifestyle All Rights Reserved