อลังการงานสร้าง! ระบบกรองน้ำพลังแสงอาทิตย์ ทำน้ำเค็มให้เป็นน้ำดื่ม 1.5 พันล้านแกลลอน!!

ที่สุดของที่สุดคือพวกเราที่สุดดอทคอม

กลุ่มข่าว / Tech

อลังการงานสร้าง! ระบบกรองน้ำพลังแสงอาทิตย์ ทำน้ำเค็มให้เป็นน้ำดื่ม 1.5 พันล้านแกลลอน!!
Published on: 29 ส.ค. 2559

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ทางการแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา เตรียมพร้อมรับมือปัญหาการขาดแคลนน้ำจืดด้วยการสร้างระบบกรองน้ำพลังงานแสงอาทิตย์ขนาดใหญ่ เพื่อเปลี่ยนน้ำเค็มให้เป็นน้ำสะอาดที่สามารถดื่มได้

 

 

 

หลังจากรัฐแคลิฟอร์เนียกำลังจะประสบปัญหาการขาดแคลนน้ำดื่มในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า จึงได้มีการสร้างระบบกรองน้ำพลังงานแสงอาทิตย์ขนาดยักษ์ อันเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ LAGI (Land Art Generator Initiative) ที่ร่วมแข่งขันออกแบบเมืองซานตาโมนิกา

 

โดยระบบกรองน้ำพลังงานแสงอาทิตย์นี้เรียกว่า "The Pipe" ที่ได้รับการออกแบบโดยบริษัท แอบโดลาซิส คาลิลี บริษัทวิศวกรรมจากแคนาดา ซึ่งไม่ได้เป็นผลงานการก่อสร้างที่สวยงามอลังการโดดเด่นในเชิงศิลปะเพียงอย่างเดียว แต่ยังถูกออกแบบเพื่ออนาคตของชาวเมือง ที่จะเปลี่ยนน้ำเค็มให้เป็นน้ำจืดจำนวน 1.5 พันล้านแกลลอนต่อปี ด้วยความสามารถในการสร้างกำลังการผลิตไฟฟ้า 10,000 เมกะวัตต์ต่อชั่วโมงจากพลังแสงอาทิตย์

 

 

 

ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้ก็คือ น้ำดื่มสะอาด ที่จะถูกส่งตรงเข้ามายังเมืองตามท่อหลัก น้ำจะมีความใสและมีปริมาณเกลือเพียงร้อยละ 12 ซึ่งสามารถใช้บริโภคได้ ขณะที่อีกฝั่งหนึ่งของท่อจะรับน้ำจากการอุปโภคมาบำบัดก่อนปล่อยกลับคืนสู่ทะเล

 

ขอขอบคุณ  :  boredpanda.com, inhabitat.comTAGS ข่าว :


Copyright © 2015 Tsood.com All Rights Reserved
Tsood.com

ติดต่อลงโฆษณา เว็บไซต์ , โทรทัศน์
0816490178 วรลักษณ์ อิงคมณี ([email protected])
02-271-6500 ต่อ 105 - 107