เคยเห็นยัง!? "ทุเรียนโบราณ" อายุกว่า 300 ปี ลำต้นใหญ่เว่อร์ 4 คนโอบ รสชาติโคตรอร่อย แถมเจ้าของให้ชิมฟรี บอกเลยห้ามพลาด!?

ที่สุดของที่สุดคือพวกเราที่สุดดอทคอม

กลุ่มข่าว / News

เคยเห็นยัง!?
Published on: 6 ส.ค. 2559

วันนี้ (6 ส.ค. 59) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางมีนะ ละใบจิ อายุ 85 ปี หมู่ 4 ต.วังประจัน อ.ควนโดน จ.สตูล ได้นำสื่อมวลชนเข้าชมความสมบูรณ์ของต้นทุเรียนโบราณ อายุกว่า 300 ปี ที่มีรัศมีรอบลำต้นขนาด 4 คนโอบ ต้นโตสูงกว่า 100 เมตร แถมให้ผลผลิตดีในทุกๆปีอีกด้วย


นางมีนะ ละใบจิ เล่าว่า ทุเรียนต้นนี้ปลูกอยู่ในสวนผลไม้ของบรรพบุรุษซึ่งปลูกไว้นานแล้ว ตนโตขึ้นเป็นสาวแล้วต้นทุเรียนต้นนี้ก็ยังอยู่ ตอนนี้เดินไม่ไหวแล้วเลยไม่ได้ไปดูสภาพลำต้นว่าเป็นเช่นไร แต่จะมีลูกหลานเก็บมาฝาก ส่วนรสชาติก็ยังอร่อยเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง แถมยังให้ผลผลิตเยอะเหมือนทุกปี มีความตั้งใจจะเก็บทุเรียนต้นนี้ไว้นานๆ เพื่อให้ลูกหลานเอาได้กินกัน
 
นางสาวรสนา ใจดี อายุ 23 ปี หลานสาว กล่าวว่า ต้นทุเรียนนี้น่าจะอายุประมาณ 300 ปี ตามที่คุณยายบอก เมื่อถึงหน้าทุเรียนชาวบ้านแถบนี้ก็มาคอยเก็บทุเรียน โดยเฉพาะช่วงเช้า ทุเรียนจะตกลงมาเยอะ คุณยายให้กินฟรีถือว่าได้ทำบุญด้วย  โดยในแต่ละปีทุเรียนต้นนี้ให้ผลทุเรียนครั้งละไม่น้อยกว่า 100 ส่วนรสชาติก็หวานมัน เนื้อแน่นนุ่มละลายในปาก กลิ่นค่อนข้างแรงเหมือนทุเรียนบ้านทั่วไป แต่เนื้อแน่นและเยอะ เป็นต้นทุเรียนที่ทางครอบครัวของคุณยายช่วยกันรักษาไว้ และไม่คิดจะโค่นล้มจนกว่ามันจะตายไปเอง

 

 

 
ที่มา : WorkpointNewsTAGS ข่าว :


Copyright © 2015 Tsood.com All Rights Reserved
Tsood.com

ติดต่อลงโฆษณา เว็บไซต์ , โทรทัศน์
0816490178 วรลักษณ์ อิงคมณี ([email protected])
02-271-6500 ต่อ 105 - 107