เหลือเชื่อ!? "ต้นทุเรียน" ออกผลประหลาด "เจ้าของ" เผย!ขายมา 36 ปี เพิ่งเคยเห็น แถมมีเพียงแค่ 3 ลูกเท่านั้น!? (มีภาพ)

ที่สุดของที่สุดคือพวกเราที่สุดดอทคอม

กลุ่มข่าว / News

เหลือเชื่อ!?
Published on: 20 ก.ค. 2559

วันนี้ (20 ก.ค. 59) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นักท่องเที่ยวจำนวนมากแห่ชมทุเรียนพันธุ์หมอนทองลักษณะประหลาด ที่สวนบนภูเขาของนางมายและนายเอกภพ วังทา สองแม่ลูกชาวสวนทุเรียนลับแล จังหวัดอุตรดิตถ์ ที่เตรียมเอาไว้จำนวน 40 ลูก และได้เอาไปวางขายที่ตลาดกลางผลไม้หัวดง โดยทุเรียนบางลูกจะมีลักษณะแตกต่างจากทุเรียนทั่วไป คือเป็นทุเรียนพันธุ์หมอนทองที่มีผลขนาดใหญ่และมีลักษณะคล้ายรูปหัวใจหรือพัดจีนด้วย

 
นางมาย เจ้าของสวน เปิดเผยว่า ทุเรียนดังกล่าวติดผลภายในสวนของครอบครัวที่ปลูกและดูแลมาตั้งแต่ปี 2523 จนถึงปัจจุบันก็เป็นเวลา 36 ปีแล้ว โดยต้นทุเรียนออกผลคล้ายหัวใจ มีอายุ 15 ปี สูงประมาณ 4 เมตร ปกติติดผลมากกว่า 40 ลูก ปีนี้มีแค่ 3 ลูก โดย 1 ใน 3 ลูกนั้นกลับมีลักษณะพิเศษแทนที่จะออกผลทรงเรียวยาว กลับขยายพูออกด้านข้าง สวยและสมบูรณ์

 
ตั้งแต่ตัดขายมาเป็นเวลา 36 ปี เป็นครั้งแรกที่ทุเรียนออกผลคล้ายรูปหัวใจ ด้วยต้นที่ติดผลน้อยแค่ 3 ลูก เป็นทุเรียนรุ่น 2 พอฝนตกทำให้เกิดความสมบูรณ์ มีธาตุอาหารล่อเลี้ยงทำให้มีขนาดผลใหญ่ อีก 2 ลูก มาจากต้นเดียวกัน มีน้ำหนักราว 8-9 กิโลกรัม และเชื่อว่าเป็นสิริมงคลกับครอบครัวและชาวสวนทุเรียนลับแล เพราะแก่และตัดได้ในช่วงวันพระใหญ่ เทศกาลเข้าพรรษาพอดี

 
ทั้งนี้ นางมาย บอกว่า มีความต้องการเก็บทุเรียนเอาไว้ ให้นักท่องเที่ยวและประชาชนได้ชมทุเรียนที่มีลักษณะพิเศษนี้ โดยได้จัดวางทุเรียนเอาไว้บนพานแล้วคล้องพวงมาลัยและติดสติกเกอร์ “ทุเรียนลับแล” ตั้งโชว์ที่ตลาดกลางผลไม้หัวดง โดยมีประชาชนนักท่องเที่ยว ขอดู ถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก เนื่องจากไม่เคยมีทุเรียนและให้ผลผลิตแบบนี้มาก่อนในพื้นที่อำเภอลับแล จ.อุตรดิตถ์
 

 

 
ที่มา : WorkpointNewsTAGS ข่าว :ข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้องCopyright © 2015 Tsood.com All Rights Reserved
Tsood.com

ติดต่อลงโฆษณา เว็บไซต์ , โทรทัศน์
0816490178 วรลักษณ์ อิงคมณี ([email protected])
02-271-6500 ต่อ 105 - 107