เยอะเกิ๊น!!แอพฯ "รักษาดินแดน" ขอการเข้าถึงข้อมูลผู้ใช้เยอะซะขนาดนี้ ชาวเน็ตพากันวิจารณ์หนักสุดๆ (ชมภาพ)

2016-06-03 14:02:26กลายเป็นประเด็นฮืฮาไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว เมื่อ หน่วยบัญชาการรักษาดินแดน (นรด.) ได้เปิดตัวแอพพลิเคชั่น "รักษาดินแดน" สำหรับเป็นช่องทางในการสื่อสารภายในหน่วยงานรักษาดินแดนเป็นการเฉพาะ และกระจายข่าวสาร ตอบสนองงาน "รด.จิตอาสา" เพื่อให้การช่วยเหลือสังคมได้อย่างรวดเร็ว และก็มีการ กรอกข้อมูลรหัสเลขประจำตัวและรหัสประชาชนในการเข้าใช้งานเหมือนกับระบบสื่อสังคมออนไลน์ที่เราทุกคนคงรู้จักอย่าง Line, Facebook และ Youtube

 

ซึ่งแอพ "รักษาดินแดน"  นี้มีทั้งหน้า feed สำหรับอัพเดทข้อมูลข่าวสารของหน่วยบัญชาการรักษาดินแดน และข่าวสารทั่วไปที่ผู้ใช้กดติดตามไว้ สามารถโพสต์สถานะ และแชทส่วนตัวได้หลากหลายรูปแบบ มีหน้าโปรไฟล์สำหรับแสดงข้อมูลส่วนตัว สามารถรับชมการถ่ายทอดสดช่องรายการของทางศูนย์ฝึกได้ ฯลฯ โดยสามารถใช้ได้ทั้งระบบ iOS และ Android

 

 

 

 

 

ล่าสุดเมื่อวันที่ 2 มิถุนายน ได้มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับแอพฯ ดังกล่าวอย่างหนัก เมื่อ  นายอาทิตย์ สุริยะวงศ์กุล ผู้ประสานงานเครือข่ายพลเมืองเน็ต ได้แสดงความคิดเห็นผ่านทางเฟซบุ๊คของเขาว่า แอพฯ ดังกล่าว เมื่อดูคร่าว ๆ แล้ว มีการขอ permission เยอะมาก ทั้งประวัติการดูเว็บ ประวัติการโทร. เปลี่ยนเส้นทางการโทร.ออก ขอดูข้อมูลในเครื่อง ฯลฯ ต้องใช้เลขประจำตัว นศท. ในการเข้าแอพฯ ขณะเพจดัง โหดสัส ตามภาพ  ก็ได้แชร์ข้อมูลเกี่ยวกับแอพฯ นี้เช่นกัน ว่าทางแอพฯ รักษาดินแดน สามารถเข้าถึงข้อมูลใดของเจ้าของเครื่องได้บ้าง

 

เมื่อเป็นแบบนี้ ชาวเน็ตที่ทราบเรื่องต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมาย

 

 

 

 

 


ขอขอบคุณเนื้อหาและรูปภาพจาก kapook

 

 

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

เก่งกาจ สายป้อง : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 News-Lifestyle All Rights Reserved