ฟังความอีกด้าน!!นักบินนกแอร์ ชี้แจงเหตุหยุดบินไม่ได้เป็นเพราะฝ่ายการบินไม่ผ่านมาตรฐาน เหตุผลทำเอาต้องพิจารณาอีกรอบเลยทีเดียว

ที่สุดของที่สุดคือพวกเราที่สุดดอทคอม

กลุ่มข่าว / News

ฟังความอีกด้าน!!นักบินนกแอร์ ชี้แจงเหตุหยุดบินไม่ได้เป็นเพราะฝ่ายการบินไม่ผ่านมาตรฐาน เหตุผลทำเอาต้องพิจารณาอีกรอบเลยทีเดียว
Published on: 16 ก.พ. 2559

จากเหตุการณ์เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เหตุจากการที่สายการบินนกแอร์ ได้ทำการยกเลิกเที่ยวบินถึง 9 เที่ยวบิน ทำให้ผู้โดยสารได้รับผลกระทบจำนวนกว่า 1,477 คนเลยทีเดียว จากนั้น นายพาที สารสิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินนกแอร์ ก็ได้ออกมาชี้แจงถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เป็นเพราะว่า มีนักบินส่วนหนึ่งเพิ่มมาตรฐานการ Audit การบริหารงานของฝ่ายบิน จึงได้ประท้วงหยุดงานไป

 

 

และล่าสุดวันที่ 15 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายหนึ่ง ได้ติดต่อกับนักบินของสายการบินนกแอร์ ซึ่งเขาได้ให้ข้อมูลว่าสาเหตุจากการประท้วงนั้นไม่ได้เกิดจากการที่นักบินไม่ผ่านมาตรฐานการบิน แต่เกิดจากความขัดแย้งภายในองค์กรเรื่องการบริหารงาน แถมมีเรื่องการโยกย้ายบุคลากรเข้ามาจากอีกสายการบินหนึ่ง ทำให้มีผลกระทบต่อการทำหน้าที่ของฝ่ายการบินในทันที จนบานปลายกลายเป็นเรื่องขัดแย้ง ซึ่งนำมาสู่สาเหตุที่นักบินพากันหยุดบินพร้อมกันโดยไม่ได้นัดหมาย

 

 

 


ขอขอบคุณภาพและเนื้อหาข่าวจาก kapook และ ThaiPBS


TAGS ข่าว :ข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้องCopyright © 2015 Tsood.com All Rights Reserved
Tsood.com

ติดต่อลงโฆษณา เว็บไซต์ , โทรทัศน์
0816490178 วรลักษณ์ อิงคมณี ([email protected])
02-271-6500 ต่อ 105 - 107